Khi Khach Hang Doi Tra Lai Hang Da Mua, Ban Phai Làm Sao
Thuyết phục khách hàng mua hàng đã khó giữ họ còn khó hơn

Tìm hiểu nguyên nhân khách hàng đòi trả lại hàng

Khi khách hàng quay trở lại cửa hàng và kiên quyết đòi trả lại hàng, họ đã không còn vui vẻ như lần đầu bước vào mà đang thực sự thất vọng về sản phẩm. Vì thế, mọi nỗ lực giải thích chất lượng, giá trị hay lợi ích về sản phẩm sẽ càng khiến họ khó chịu hơn. Thay vào đó, bạn hãy lắng nghe xem tại sao họ lại thất vọng về sản phẩm để tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề.

Giải thích cho khách hàng hiểu vấn đề

Nếu vấn đề thật sự thuộc về lỗi sản phẩm, bạn nên chân thành nhận lỗi cũng như thể hiện thiện chí sẵn sàng hoàn tiền hay đổi trả sản phẩm miễn phí. Nhưng nếu vấn đề xuất phát từ cảm giác mới lạ hay khách hàng thực hiện sai hướng dẫn thì bạn đừng vội chỉ trích mà hãy khéo léo giải thích cho họ hiểu vấn đề. Tại thời điểm này, họ có thể hết sức nóng nảy nên chỉ cần bạn mất bình tĩnh và thiếu kiên nhẫn để giải thích tường tận, bạn cũng có thể mất khách hàng.

Cam kết hoàn tiền sau thời gian trải nghiệm cụ thể và khách hàng vẫn không hài lòng

Có thể, khách hàng sẽ tin lời giải thích của bạn và mang sản phẩm về tiếp tục sử dụng. Nhưng không phải khách hàng nào cũng đơn giản như vậy, nhiều khách hàng nghĩ rằng bạn chỉ “dẻo miệng” và vẫn khăng khăng đòi trả lại sản phẩm. Bạn đừng tiếp tục “ê a” về sản phẩm vì họ đã không muốn nghe nữa nhưng cũng đừng vội làm theo ý họ để sớm kết thúc rắc rối này. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy đặt ra một khoảng thời gian xác định (1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng) để họ trải nghiệm miễn phí sản phẩm. Nếu sau khoảng thời gian này họ vẫn không hài lòng về sản phẩm, bạn sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mua sản phẩm. Họ chẳng mất gì và bạn thì có thêm thời gian chinh phục.
Khi Khach Hang Doi Tra Lai Hang Da Mua, Ban Phai Làm Sao
Bản lĩnh thuyết phục khách hàng sẽ giúp bạn thành công
Tôn trọng khách hàng là điều cực kì quan trọng quyết định thành công trong kinh doanh nhưng đừng vì suy nghĩ “khách hàng là thượng đế” mà chiều hư họ. Bạn phải biết nhu biết cương đúng lúc dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau thì khách hàng sẽ khó lòng vuột khỏi tầm tay. Sự chuyên nghiệp trong trình độ chuyên môn, sự chất lượng trong từng sản phẩm, sự thấu hiểu khách hàng kết hợp cùng khả năng ứng xử khéo léo sẽ giúp bạn chinh phục đỉnh vinh quang dễ dàng hơn trên thương trường khác nghiệt.
ST