Hotline: 0976233316- 0982198188- 0988028286

6 điều bạn nên biết trước khi mua hạt Quinoa

Cho dù bạn đã dùng rất nhiều lần hạt Quinoa hoặc đang định dùng thử thì những kiến thức sau đây về hạt Quinoa sẽ giúp bạn rất nhiều khi chọn lựa mua chúng:

1.Màu sắc hạt không quá quan trọng về mặt dinh dưỡng 

Hạt Quinoa có các màu trắng, đỏ hoặc đen. Các loại hạt Quinoa tuy có màu khác nhau nhưng về thành phần dinh dưỡng không khác nhau là mấy. Vì vậy để chọn hạt Quinoa bạn chỉ cần chú ý mùi vị của chúng là được. Hạt Quinoa trắng có vị đắng nhất trong ba loại, trong khi Quinoa đen và đỏ thì hơi dai nên thường dùng trong các món salad trộn.

2.Mua loại Quinoa đã được xử lý

Hạt Quinoa nguyên chất chưa xử lý thường có một lớp saponin bao bọc. Đây là một chất có tác dụng chống côn trùng, nó cũng không gây hại sức khỏe bạn, nhưng mùi vị rất đắng có thể ảnh hưởng đến món ăn hoàn hảo của bạn. Bạn cũng có thể rửa sạch bằng nước, nhưng cũng không thể loại bỏ hoàn toàn chất này. Do đó, nếu mua loại hạt Quinoa chưa xử lý cũng sẽ gây chút ít rắc rối cho bạn. Bạn nên đọc kĩ trên nhãn trước khi mua để biết là loại Quinoa đã được xử lý hay chưa và hãy yên tâm là giá của hai loại cũng không chênh lệch bao nhiêu.

3.Kiểm tra về hàm lượng gluten trên nhãn

Mặc dù hạt Quinoa luôn được quảng cáo là hạt không chứa chất gluten (chất khó tiêu hóa) nhưng một nghiên cứu nói rằng trong 15 loại Quinoa khác nhau có hai loại Quinoa vẫn có chứa hàm lượng gluten. Vì thế nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa thì nên kiểm tra kĩ trên nhãn trước khi mua nhé.

4.Không chứa thuốc trừ sâu và không biến đổi gen

Hạt Quinoa đều là dạng thô nguyên thủy và chưa bị biến đổi gen

Do hạt Quinoa được phủ lớp saponin ngăn ngừa sâu bọ nên người nông dân thường không cần dùng một biện pháp trừ sâu nào đối với hạt Quinoa. Ngoài ra tất cả các hạt Quinoa đều là dạng thô nguyên thủy và chưa bị biến đổi gen.

5.Hạt Quinoa chỉ được trồng ở Nam Mỹ

Hiện tại chỉ có vùng Peru và Bolivia là trồng được cây Quinoa

Trong vài năm trở lại đây, có tin đồn là cây Quinoa đã được trồng phổ biến nhưng thực chất hiện tại chỉ có vùng Peru và Bolivia là trồng được cây Quinoa. Và từ khi nó trở thành món ăn ngon trong các nhà hàng thì những người nông dân trồng Quinoa đang kiếm bộn tiền từ việc bán chúng.

6.Hãy ăn kèm với các loại khác

Mặc dù ăn hạt Quinoa mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng để tăng thêm khẩu vị bạn cũng có thể ăn trộn thêm nó với các loại ngũ cốc khác.

Không dễ gì tìm mua đúng loại hạt Quinoa chất lượng tốt, bạn có thể xem xét các nhãn hiệu sau: Quinoa Andes có xuất xứ từ Peru nhập khẩu bởi Thực Phẩm Trường Sinh

Tin tức và tư vấn

TÌM ĐỐI TÁC

Trường Sinh Foods là nhà nhập khẩu hàng đầu với các sản phẩm là Sâm củ và bột Maca Peru (Lepidium Meyenii), hạt Chia, hạt Diêm Mạch Quinoa và các thực phẩm dinh dưỡng khác. Để đưa các sản phẩm tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất thì chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác, các bạn CTV có nhu cầu phân phối các dòng sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và có chất lượng hàng đầu thế giới với chính sách tốt. Xin vui lòng liên hệ 0982198188 để biết thêm thông tin chi tiết. Trân trọng cảm ơn!

Mạng xã hội

circle, color, facebook icon Face Book

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +

Facebook Truongsinh Foods