Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Phân biệt như thế nào?

Khi bị đứng trong “hàng ngũ” xuất tinh sớm, nhiều nam giới cho rằng xuất tinh sớm và yếu sinh lý là một, tuy nhiên, chính sự nhầm lẫn này ảnh hưởng tâm lý và việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Vậy xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Tìm hiểu ngay qua “lăng kính” của các chuyên gia Nam học qua bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới đạt cực khoái và xuất tinh khi chỉ mới bắt đầu hoạt động tình dục hoặc chỉ mới kích thích dương vật nhẹ nhàng, đôi khi chỉ cần kích thích nhẹ bởi một cái hôn sâu. Nam giới gặp phải tình trạng này sẽ xuất tinh sau khi thâm nhập vào âm đạo dưới 1 phút. Nhiều trường hợp dương vật chưa kịp vào âm đạo thì đã xuất tinh.

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật có thể cương cứng để tiến hành quan hệ nhưng việc xuất tinh quá nhanh, không tự kiểm soát này gây ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục của các cặp đôi.

Yếu sinh lý bản chất không phải là một bệnh lý cụ thể, yếu sinh lý là cụm từ được dân gian dùng để chỉ cho một nhóm nam giới có các biểu hiện “xìu xìu” như: rối loạn cương dương; giảm ham muốn tình dục; quan hệ tình dục không làm thỏa mãn bạn tình và bản thân; xuất hiện cảm giác đau nhức khi cương dương, xuất tinh.

Yếu sinh lý khiến phái mạnh trở nên tự ti, mất bản lĩnh vốn có trước “bạn tình” khiến đời sống chăn gối của quý ông gặp trục trặc, là nguồn cơn gây rạn nứt tình cảm, hôn nhân gia đình. Đôi lúc, nam giới chậm con hoặc vô sinh cũng được xếp vào nhóm này.

Hiện nay, rất nhiều người vẫn bị nhầm lẫn và cho rằng: xuất tinh sớm là một trong những biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý. Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm không phải yếu sinh lý, đây là 2 loại bệnh lý khác nhau.

Cụ thể, những người bị yếu sinh lý cũng có biểu hiện xuất tinh sớm (đây là tình trạng bệnh lý nghiêm trọng), còn những người bị xuất tinh sớm họ vẫn có ham muốn tình dục, tìm được khoái cảm trong tình dục thì không thể gọi là yếu sinh lý.

Xét về mặt y học, xuất tinh sớm là một bệnh độc lập và không liên quan đến yếu sinh lý, trước khi xảy ra hiện tượng xuất tinh, nam giới mắc xuất tinh sớm vẫn có ham muốn tình dục, có khả năng tác động bạn tình thỏa mãn khi quan hệ và có khả năng đáp ứng nhu cầu tình dục của bản thân.

Phân biệt xuất tinh sớm và yếu sinh lý

Xuất tinh sớm

Yếu sinh lý

Dấu hiệu

– Có ham muốn tình dục nhưng xuất tinh quá nhanh

– Chưa giao hợp đã xuất tinh

– Có thể đạt được cực khoái cho bản thân nhưng không thoả mãn nhu cầu của đối tác

– Không kiểm soát được thời điểm xuất tinh khiến cả hai hụt hẫng

– Giảm hoặc không có ham muốn tình dục

– Không đạt được cực khoái

– Dương vật không cương cứng hoặc cương không đủ cứng để giao hợp hoặc chỉ cương trong thời gian ngắn

– Có cảm giác đau nhức, khó chịu khi cương dương, xuất tinh

Xuất tinh sớm xảy ra do sự tăng nhạy cảm ở đầu dương vật, hay bản thân người nam giới bị dồn nén cảm xúc làm cho thời gian lên đỉnh nhanh hơn bình thường. Điều này khiến cho thời gian ân ái kết thúc nhanh nhưng không liên quan đến sự sản sinh tinh trùng của tinh hoàn. Do vậy, xuất tinh sớm không làm giảm hoặc mất đi khả năng sinh sản.

Trong một số trường hợp, tình trạng yếu sinh lý gây rối loạn cương có thể gây hệ quả xấu và làm ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh, nhưng về bản chất quá trình cương và quá trình xuất tinh là hai câu chuyện độc lập với nhau.

Do đó, việc hiểu đúng và phân biệt rõ tình trạng xuất tinh sớm và yếu sinh lý giúp bạn có cái nhìn khách quan, tránh hiểu lầm dẫn đến thất bại trong việc điều trị, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng và gây khó khăn trong quá trình điều trị về sau.

Giải pháp khoa học cải thiện tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Tuy xuất tinh sớm và yếu sinh lý là 2 loại bệnh khác nhau nhưng theo các chuyên gia căn nguyên gây ra bệnh là do sự sụt giảm của nồng độ Testosterone – hormone khởi nguồn mọi chuyện sinh lý – sức khỏe trong cơ thể nam giới suy giảm, tác động xấu đến đời sống tình dục như giảm ham muốn, rối loạn cương, xuất tinh sớm cùng những bệnh lý về sức khỏe toàn thân.

Cùng với đó, hàm lượng Nitric Oxide (hợp chất tham gia vào quá trình cương dương) suy giảm. Khi có ham muốn tình dục, Nitric Oxide sẽ làm giãn nở động mạch, giúp máu lưu thông đến dương vật dễ dàng, nhanh chóng, nhờ đó, dương vật cương cứng nhanh hơn, mạnh hơn và lâu hơn. Nếu nồng độ Nitric Oxide trong cơ thể suy giảm, các cơ trơn ở thể hang không giãn ra, máu chảy về dương vật ít, sẽ gây nên các vấn đề về rối loạn cương và xuất tinh sớm.

Nghiên cứu của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ cho thấy, từ sau tuổi 30, mỗi năm lượng Testosterone sẽ giảm đi 1 – 2%. Mức độ suy giảm sẽ nghiêm trọng hơn từ tuổi 40, lúc này nồng độ hormone sinh lý có thể giảm đến 2,6%mỗi năm. Và đến khi nam giới bước vào tuổi 50, nồng độ Testosterone lúc này chỉ còn khoảng 30%-50%.

Theo các chuyên gia, để giải quyết tận gốc vấn sự thiếu hụt của “cặp bài trùng” Testosterone và Nitric Oxide thì đòi hỏi phải có cơ chế kích thích cơ thể tự sản sinh hai chất này. Chỉ khi Testosterone và Nitric Oxide được sản sinh một cách tự nhiên, theo đúng và đủ với nhu cầu cơ thể thì mới tạo ra hiệu quả và đảm bảo sự an toàn.

Từ nhiều năm nay Sâm Maca Peru (Lepidium meyenii) đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong việc cải thiện tình trạng yếu sinh lý và xuất tinh sớm ở nam giới.

Sâm Maca Peru hỗ trợ cân bằng hormone, hỗ trợ sản sinh Testosterone

Dưới đây là một số nghiên cứu khoa học liên quan đến tác động của Sâm Maca Peru đối với các vấn đề này:

  1. Nghiên cứu trên tình trạng yếu sinh lý: Một nghiên cứu công bố trong “Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine” đã đánh giá tác dụng của Sâm Maca Peru đối với yếu sinh lý và tìm thấy rằng sâm maca có thể cải thiện các triệu chứng của yếu sinh lý, bao gồm tăng ham muốn tình dục và cải thiện khả năng cương cứng.
  2. Nghiên cứu về tinh trùng: Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Andrologia” đã chứng minh rằng sâm maca có thể cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng khả năng thụ tinh. Nghiên cứu này đã ghi nhận tăng cường số lượng tinh trùng, tăng độ động của chúng, và giảm số lượng tinh trùng không có sự hoạt động.
  3. Nghiên cứu về tình trạng tinh thần: Có các báo cáo từ các nghiên cứu cho thấy sâm maca có tác dụng làm giảm căng thẳng và lo âu, điều này có thể góp phần vào việc cải thiện tình trạng yếu sinh lý và xuất tinh sớm. Tình trạng tinh thần không ổn định có thể góp phần vào các vấn đề này.

Khi nồng độ Testosterone nội sinh và Nitric Oxide ổn định sẽ giúp tăng ham muốn tình dục, cải thiện tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương, làm chậm quá trình mãn dục, nâng cao sức khỏe tổng thể và giúp quý ông sung mãn dài lâu trong đời sống chăn gối.

Khẳng định một lần nữa xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không thì câu trả lời là không, theo góc độ khoa học thì đây là 2 bệnh lý khác nhau. Và đây là các bệnh lý cần được điều trị để người bệnh có được đời sống tình dục như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922685699
HOTLINE