Tác dụng của flavonoid đối với chứng rối loạn cương dương như thế nào?

Rate this post

Flavonoid là một trong những chất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Nhưng cụ thể nó là chất gì? Tác dụng của flavonoid đối với chứng rối loạn cương dương như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

Flavonoid là các hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây và rau quả. Chúng cũng có trong các sản phẩm thực vật như rượu vang, trà và sô cô la. Có sáu loại flavonoid khác nhau được tìm thấy trong thực phẩm, và mỗi loại được cơ thể bạn phân hủy theo một cách khác nhau.

Flavonoid là gì?

Flavonoid hay còn gọi là vitamin P

Flavonoid là một hợp chất thực vật polyphenol với sáu phân lớp

Flavonoid còn được gọi là bioflavonoid, là một hợp chất thực vật polyphenol với sáu phân lớp. Hiện có hơn 6.000 flavonoid được biết đến. Khi được các nhà khoa học chiết xuất lần đầu tiên từ quả cam vào năm 1930, chúng được cho là một loại vitamin mới và do đó, được đặt tên là vitamin P. Tên này không còn được sử dụng nữa, vì flavonoid không phải là vitamin.

Một số tính chất được biết đến của flavonoid như sau:

– Flavonoid được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa flavonoid trong chế độ ăn uống của bạn là một cách tuyệt vời để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

– Flavonoid giúp điều chỉnh hoạt động của tế bào và chống lại các gốc tự do gây ra stress oxy hóa. Nói một cách đơn giản hơn, chúng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại các chất độc và tác nhân gây căng thẳng hàng ngày.

– Viêm là một trong những phản ứng miễn dịch của cơ thể. Các chất gây dị ứng, vi trùng, chất độc và các chất gây kích ứng khác có thể gây viêm dẫn đến các triệu chứng khó chịu. Flavonoid có thể giúp cơ thể loại bỏ phản ứng viêm để giảm các triệu chứng đó.

Một nghiên cứu gần đây của ĐH Đông Anglia và ĐH Harvard chỉ ra rằng ăn những thực phẩm giàu flavonoid có thể làm giảm nguy cơ rối loạn chức năng cương dương, với lợi ích lớn nhất ở những người dưới 70 tuổi.

Trong số tất cả các flavonoid khác nhau, anthocyanin, flavanon và flavon được cho là có hiệu quả nhất trong việc phòng ngừa tình trạng này.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng ăn nhiều thực phẩm có liên quan tới giảm 14% nguy cơ rối loạn chức năng cương dương và kết hợp giữa ăn những thực phẩm chứa nhiều flavonoid với luyện tập có thể giảm 21% nguy cơ. Theo trưởng nhóm nghiên cứu, GS Aedin Cassidy, họ đã biết hấp thu những thực phẩm chứa nhiều flavonoid có thể giảm nguy cơ bị những bệnh tiểu đường, tim mạch.

Trong nghiên cứu này, họ đã tìm hiểu 6 loại flavonoid chính được sử dụng phổ biến và thấy rằng 3 trong số chúng là anthocyanin, flavanon và flavon là có lợi. Cassidy cho biết nam giới thường xuyên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều các loại flavonoid này giảm ít nhất 10% nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương. Trong thời gian nghiên cứu, lợi ích lớn nhất được thấy ở những nam giới trẻ tuổi hơn. Nhóm nghiên cứu cũng tìm hiểu các yếu tố lối sống và thấy rằng những nam giới hấp thu nhiều anthocyanin và favonon kết hợp với hoạt động thể chất giảm được nhiều nhất nguy cơ rối loạn chức năng cương dương.

Đặc biệt là trong củ Maca, một loại thảo dược đến từ Peru có chứa hàm lượng flavonoid rất cao ngoài cải thiện chứng rối loạn cương dương thì nó đồng thời còn mang lại sức khỏe toàn diện và thúc đẩy sản sinh nội tiết tố testosterone ở nam và estrogen ở nữ, từ đó giúp tăng cường sinh lý, tăng ham muốn và khả năng tình dục

Nghiên cứu được đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition.

Liều dùng, cách dùng Flavonoid

Không có lượng flavonoid được khuyến nghị hàng ngày

Không có lượng flavonoid được khuyến nghị hàng ngày

Hiện tại, không có lượng flavonoid tham khảo trong chế độ ăn uống (DRI), vì flavonoid không được coi là chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn không cần chúng để tăng trưởng hoặc phát triển. Nhưng ăn thực phẩm giàu flavonoid như Maca Peru có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Một chế độ ăn uống giàu thực phẩm lành mạnh sẽ chứa flavonoid một cách tự nhiên và góp phần mang lại sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon