Maca tốt như thế nào với huyết áp?

Maca và huyết áp

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm maca vào chế độ ăn uống của mình và tự hỏi liệu maca có thể hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh hay không, liệu maca có an toàn khi sử dụng với các loại thuốc được thiết kế để giảm huyết áp hay không, loại maca nào là tốt nhất để sử dụng cho mục đích này và cách sử dụng nó hiệu quả, bạn đang ở đúng nơi Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa. 

Giới thiệu
Nghiên cứu nói gì về Maca và bệnh cao huyết áp
Mọi người nói gì về việc sử dụng Maca để giúp bình thường hóa huyết áp
Maca có an toàn khi sử dụng khi dùng thuốc điều trị huyết áp không?
Dùng bao nhiêu Maca để điều trị huyết áp cao?
Rễ Maca nào tốt nhất cho huyết áp?
Kết luận – Maca có thể hạ huyết áp?

Giới thiệuVòng bít huyết áp

Duy trì huyết áp khỏe mạnh là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm để hỗ trợ sức khỏe tối ưu. Những người có mức huyết áp khỏe mạnh sẽ sống lâu hơn và ít mắc bệnh hơn. Do đó, điều hợp lý là chúng ta phải cố gắng hết sức có thể để tránh huyết áp cao hoặc thấp.   

Mặc dù huyết áp thấp có thể xảy ra, đặc biệt ở người lớn tuổi, nhưng bệnh này thường ít phổ biến hơn và ít nguy hiểm hơn huyết áp cao (tăng huyết áp).

Mặt khác, huyết áp cao lại phổ biến hơn chúng ta nghĩ. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có gần 1,3 tỷ người trên toàn thế giới mắc phải tình trạng này. Và ở Mỹ, khoảng 30%người lớn bị tăng huyết áp và nhiều người có nguy cơ mắc bệnh này. Sự nguy hiểm của số lượng huyết áp tăng cao đã được ghi nhận rõ ràng. Tình trạng này có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh khác bao gồm các vấn đề về thị lực, đau tim, đột quỵ và suy thận.  

Tin tốt là huyết áp cao phần lớn có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, có một số thay đổi trong lối sống mà chúng ta có thể thực hiện để giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Đây là một số thay đổi đơn giản có thể hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh:

 • Bỏ thuốc lá
 • Uống rượu có chừng mực
 • Tập thể dục nhiều hơn
 • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh
 • Áp dụng chế độ ăn nhiều rau, trái cây và chất xơ
 • Giảm căng thẳng
 • Nói chung thở sâu và thở có tác dụng

Thứ hai, có những loại thuốc được bác sĩ thường xuyên kê đơn có thể giúp hạ huyết áp. Một số loại thảo mộc và chất bổ sung , chẳng hạn như chiết xuất quế, tỏi và hạt nho, cũng cho thấy có triển vọng trong việc giảm huyết áp.

Ngoài những phương pháp điều trị phổ biến hơn này, một loại thực phẩm đơn giản từ Peru, rễ Maca, cũng có tác dụng hạ huyết áp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu hơn về cách thức và lý do điều này có thể xảy ra.   

Trước khi tiếp tục, chúng tôi muốn chỉ ra rằng bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Nó không có ý nghĩa như bất kỳ loại lời khuyên y tế nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thêm maca vào chế độ ăn uống của mình, vui lòng tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia y tế có thẩm quyền. 

Nghiên cứu nói gì về Maca và huyết áp caoChuẩn bị rễ Maca để nấu ăn

Rễ Maca đã được người dân bản địa ở Peru sử dụng như một nguồn thực phẩm quan trọng trong hàng nghìn năm. Đặc biệt, nó là nguồn dinh dưỡng chính cho những người sống ở độ cao cao hơn (trên 9000 ft. / 2750 m). Trong 30-40 năm qua, nó ngày càng được sử dụng nhiều hơn bên ngoài Peru vì nhiều lý do. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã báo cáo rất nhiều lợi ích khi bổ sung rễ Maca vào chế độ ăn uống của họ. Những báo cáo này đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu y học và kể từ giữa những năm 2000, nghiên cứu về loại rau củ này đã được tiến hành.  

Về mặt nghiên cứu về maca dành riêng cho huyết áp đã có một số nghiên cứu quan trọng.

 1. Một nghiên cứu từ năm 2006 đã theo dõi phụ nữ tiền mãn kinh trong 4 tháng. Những người dùng maca được quan sát thấy vừa giảm cân vừa giảm huyết áp.
 2. Năm 2010, GF Gonzalez đã công bố một nghiên cứu về người dân bản địa ở những vùng trồng maca. Trong nghiên cứu đó, ông phát hiện ra rằng những người tiêu thụ maca thường xuyên có huyết áp thấp hơn những người không dùng. 
 3. Một nghiên cứu năm 2014 trên phụ nữ mãn kinh ở Trung Quốc cho thấy việc bổ sung maca “có vẻ làm giảm các triệu chứng trầm cảm và cải thiện huyết áp tâm trương…”
 4. Một nghiên cứu khác từ năm 2013 đã đo nồng độ interleukin 6 (IL-6) trong huyết thanh của những người sống ở vùng rất cao ở Peru. IL-6 là một protein miễn dịch được kích hoạt khi có tình trạng viêm trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng maca có mức IL-6 thấp hơn và điểm tình trạng sức khỏe tốt hơn, bao gồm huyết áp thấp hơn và điểm say núi mãn tính thấp.
 5. Ngoài những nghiên cứu dựa trên con người này, một số nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột trong môi trường phòng thí nghiệm. Ở những con chuột này, người ta đã thấy rằng maca làm giảm cả huyết áp tâm thu và tâm trương khi dùng cho chuột khỏe mạnh trong thời gian từ 12 tuần trở lên.

Mọi người nói gì về việc sử dụng Maca để giúp bình thường hóa huyết áp

Maca đỏ điều trị huyết áp

Ngoài các nghiên cứu như những nghiên cứu được trích dẫn ở trên, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ một số khách hàng về hiệu quả của Maca đối với bệnh tăng huyết áp. Dưới đây là một vài trong số đó.  

 “Tôi 82 tuổi, đã dùng thuốc điều trị cao huyết áp được 5 năm. Kể từ khi sử dụng maca đỏ, huyết áp của tôi trở nên bình thường và ổn định. Hiện tại tôi đã ngừng dùng thuốc. Tôi cũng đỡ mệt mỏi hơn, có nhiều năng lượng hơn và sức khỏe của tôi tốt hơn.” vấn đề về sự cân bằng đã là lịch sử. Cảm ơn bạn đã cung cấp những sản phẩm này. Tôi thêm nó vào món sinh tố buổi sáng mà tôi đã làm trong nhiều năm.” – Carol Castellow

 “Sau khi so sánh sản phẩm của bạn với những sản phẩm có sẵn ở cửa hàng thảo mộc yêu thích của tôi, tôi thấy không có sản phẩm nào có thể so sánh được. Gần đây tôi bị tai nạn xe đạp nghiêm trọng và phải nằm viện nhiều ngày để ghim vào xương đùi. Chỉ số huyết áp của tôi đã cải thiện đáng kể so với chỉ một lần.” sáu tháng trước sau khi sử dụng sản phẩm của bạn chỉ hai tuần. Ngay ngày đầu tiên, tôi đã cảm thấy toàn thân tràn đầy sức sống hơn. Thậm chí thị lực còn tốt hơn như đã thấy trong các kết quả bắn mục tiêu gần đây của tôi. Tôi đã mua màu đỏ và cũng nhận được các lợi ích tăng cường sinh lý nam giới vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tôi đánh giá cao sản phẩm này mà tôi đã cho vào cà phê của mình như một loại kem đánh kem. Tôi không muốn hét to điều này vì tôi muốn đảm bảo có đủ cho tôi trong đơn hàng sắp tới.” – JD

“Với maca đỏ, tôi không còn phải dùng thuốc điều trị huyết áp cao mà tôi đã dùng trong nhiều năm nữa. Năng lượng của tôi đã được cải thiện và hơn hết là tôi cảm thấy dễ chịu hơn. Cảm ơn vì đã ở đó.” – Candice Jane

 “Yêu những thứ đó. Nó đã giúp tôi thoát khỏi những viên thuốc huyết áp. Việc kinh doanh dược phẩm và các bác sĩ đang hợp tác với nhau và muốn giúp bạn khỏi bệnh và quay lại mua nhiều hơn. Luôn có MỘT CÁCH TỰ NHIÊN VÀ KHỎE MẠNH. ” – Richard McBroom

Maca có an toàn khi sử dụng khi dùng thuốc huyết áp không?

Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ những người bị tăng huyết áp và đây là một câu hỏi quan trọng. Điều đầu tiên cần hiểu là maca là một loại thực phẩm chứ không phải là thuốc hay thậm chí là thực phẩm bổ sung. Vì vậy, nó chỉ đơn giản là không có chống chỉ định được biết đến. Điều đó nói lên rằng, như chúng ta đã thấy trong bài viết này, maca thực sự có thể hỗ trợ mức huyết áp khỏe mạnh. Và đối với những ai dùng maca lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi huyết áp của mình thật chặt chẽ và với sự trợ giúp của chuyên gia y tế có thẩm quyền. Sau khi quan sát, có thể bạn cần giảm tiêu thụ maca và/hoặc đơn thuốc mà bạn có. Một lần nữa, chỉ làm điều này với sự giám sát của bác sĩ. 

Dùng bao nhiêu Maca để điều trị huyết áp cao?

Khẩu phần chính xác của maca bạn nên dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, cân nặng và mức độ hoạt động. Nói chung, bắt đầu từ 3g (1 thìa cà phê) đến 6g (2 thìa cà phê) mỗi ngày là lượng thích hợp cho hầu hết mọi người. Để có khuyến nghị cụ thể hơn, hãy truy cập trang liều lượng maca của chúng tôi . Ngoài số lượng maca bạn dùng, điều quan trọng là phải kiên trì sử dụng nó. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày trong ít nhất một tháng để có thời gian hỗ trợ sức khỏe và thể trạng của cơ thể bạn.  

Rễ Maca nào tốt nhất cho huyết áp?

Chúng tôi thường giới thiệu một trong những sản phẩm Maca đỏ của mình cho những người mới sử dụng maca. Đặc biệt, maca đỏ được gel hóa sẽ là gợi ý hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi bán nó ở cả dạng bột và dạng viên nang.    Nếu bạn muốn nhận được đề xuất cụ thể hơn cho độ tuổi, mức độ hoạt động cụ thể của mình, v.v., vui lòng sử dụng công cụ Maca Finder của chúng tôi . 
red-maca-root-full-products.jpg

Kết luận – Maca có thể hạ huyết áp?

Sử dụng nhất quán với khẩu phần chính xác, bột rễ maca có thể hỗ trợ mức huyết áp khỏe mạnh. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều trái cây và rau quả tươi cùng với mức độ tập thể dục lành mạnh, maca thậm chí còn có tác dụng tốt hơn cho mục đích này.

Cảm ơn bạn đã đọc và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy cho chúng tôi biết .

maca-sig.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon