So sánh giữa Sâm Maca và Nhân sâm (Hồng Sâm)

Rate this post

Sự khác biệt giữa Maca và Nhân sâm là gì?

maca và nhân sâm cạnh nhau

Hiện nay có hai loài sâm nổi tiếng ở hai nửa bán cầu đó là Sâm Maca Peru (trồng ở Peru, Nam Mỹ) và Nhân sâm (hay Hồng sâm được trồng nhiều ở Trung Quốc và Triều tiên). Cả hai đều rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên với các thành phần dinh dưỡng là khác nhau. Sau đây là so sánh một số điểm giữa chúng:

 1. Nhân sâm được người á đông biết đến trong khoảng 4000 năm trước được ứng dụng rất nhiều cho đông y. Nhân sâm đứng đầu trong Tứ Đại Danh Dược gồm Sâm- Nhung- Quế- Phụ ( đó chính là Nhân sâm, Nhung Hươu, Nhục Quế, Phụ Tử (rễ ô quy đầu)). Nhân sâm là thảo dược đứng đầu trong tất cả các thảo dược Á Đông được ứng dụng trong lĩnh vực y dược cổ truyền ở Trung Hoa trong hàng nghìn năm nay.
 2. Sâm Maca Peru được biết rộng rãi trong cộn đồng bản địa ở Peru trong hàng nghìn năm. Maca dược người bản địa sử dụng như thực phẩm để tăng cường sức khỏe, sức chịu đựng và sinh sản cho cả người và động vật để chống chọi với điều kiện khắc nghiệt trên vùng núi cao Andes. Maca được thế giới hiện đại bắt đầu nghiên cứu từ thập niên 80 của thế kỷ 20 sau nhiều năm người Châu Âu khám phá và thống trị Châu Mỹ.

Cả 2 đều là thảo dược, thực phẩm hay chất thích nghi (adaptogen) mạnh mẽ. Dựa vào công dụng thì có những điểm giống và khác nhau từ sức khỏe tổng thể đến thế mạnh mỗi sản phẩm như sau:

đi bộ đường dài với chó

 1. Tăng năng lượng?

Maca tăng năng lượng tốt hơn nhân sâm, nhân sâm cần 8 tuần(2 tháng) để tăng cường năng lượng thì Maca chỉ cần 14 ngày (2 tuần) để tăng năng lượng cho cơ thể.

 1. Về sức khỏe tình dục?

Chọn maca cho ham muốn tình dục và cân bằng hormone.

Cả nhân sâm và maca đều được sử dụng cho chức năng tình dục, từ ham muốn tình dục đến rối loạn cương dương, v.v. Đây chính là sự khác biệt: cả hai đều là chất tăng cường năng lượng,

  • Maca cải thiện ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.
  • Nhân sâm chỉ sử dụng cho nam giới không phải vì ham muốn tình dục mà chỉ là chứng rối loạn cương dương.

Maca còn có khả năng cân bằng nội tiết tố. Maca hỗ trợ phụ nữ cải thiện các triệu chứng mãn kinh và tiền mãn kinh. Giảm mồ hôi nóng và giúp ngủ yên, tăng ham muốn.

Maca, có thể hỗ trợ nhiều tình trạng liên quan đến nội tiết tố, và nhiều lợi ích tiềm năng hơn đối với sức khỏe tình dục.

 1. Cả maca và nhân sâm đều là chất thích nghi- Adaptogens.

Adaptogens là thực vật giúp chúng ta “thích nghi” với căng thẳng. Cả hai đều giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng tuy nhiên theo cách khác nhau. Nhân sâm có tác dụng giảm viêm, trong khi maca có tác dụng cân bằng nội tiết tố . Nghiên cứu cho rằng tác dụng của nhân sâm đối với căng thẳng có thể là do làm tăng lưu lượng máu lên não.

Ngược lại, Maca hỗ trợ chống lại căng thẳng mãn tính bằng cách cân bằng nội tiết tố, ví dụ như thời kỳ mãn kinh. Thay vì bổ sung nội tiết tố, maca cung cấp các dinh dưỡng kích thích cân bằng hormone như các axit amin giúp cơ thể bạn điều chỉnh nội tiết tố một cách tự nhiên. Chúng ta thường nghĩ về hormone khi nói về sức khỏe tình dục. Nhưng sự cân bằng nội tiết tố rất tốt cho nhiều thứ khác ngoài thời kỳ mãn kinh và đời sống tình dục! Từ trầm cảm và lo lắng đến trí nhớ, tiêu hóa đến rụng tóc: sự mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bạn.

 1. Sức khỏe tổng thể: siêu thực phẩm maca cũng mang lại lợi ích dinh dưỡng cao.

Nhân sâm thường chứa rất nhiều saponins, trong đông y người ta nói là có tính hàn nên không thể sử dụng cho người huyết áp, đau bụng, tiêu hóa, viêm khớp, gan, dạ dày…

Maca thì khác giúp người tiểu đường, huyết áp cân bằng, giảm viêm và hoàn toàn lành tính.

Cả maca và nhân sâm đều được sử dụng với nhiều công năng khác nhau, từ năng lượng đến ham muốn tình dục, giảm căng thẳng đến tăng cường hệ thống miễn dịch. Với rất nhiều lợi ích tiềm năng, Cả hai đều rất tốt cho sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Maca cũng là một siêu thực phẩm, có nghĩa là nó có hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng cao. Maca chứa đầy đủ các axit amin và axit béo thiết yếu, đồng thời giàu vitamin và khoáng chất. Thực tế, Maca có nhiều kali hơn một ly sữa và chứa cả chất xơ và protein.

 1. Hương vị hấp dẫnmaca so với nhân sâm

Nhân sâm rất thơm nhưng có vị đắng nên khó dùng thường xuyên và dùng như thực phẩm thông thường. Maca, với hương vị nhẹ, có thể dễ dàng thêm vào đồ uống, sinh tố và bột yến mạch, và phối kết hợp với các thực phẩm khác.

Bởi vì cả nhân sâm và maca đều mang lại đầy đủ lợi ích khi dùng hàng ngày, hãy trải nghiệm Maca như một phần dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Nhân sâm thì nên dùng theo dạng dược phẩm có kiêng kỵ.

Cả Maca và nhân sâm đều rất tốt nhưng hãy sử dụng chúng đúng cách nhé.

Công ty TNHH thực phẩm Trường Sinh Việt Nam là đơn vị nhập khẩu trực tiếp sâm maca từ Peru với thâm niên từ 2016. Hãy trải nghiệm sâm Maca thật sự tới từ Peru, nơi nguồn sâm có chất lượng hàng đầu thế giới.

So sánh sâm Maca và Nhân sâm (Hồng sâm)

nhu cầu sức khỏe Maca Nhân sâm
ham muốn tình dục X
Rối loạn cương dương x X
cân bằng nội tiết tố X
Tăng cường năng lượng X X
Giảm stress X X
tăng cường tâm trạng X X
tăng cường hệ thống miễn dịch X X
hạnh phúc tổng thể X X
siêu thực phẩm dinh dưỡng X
Không có vị đắng để dễ sử dụng thường xuyên X
Đi kèm trong viên nang, bột và chất chiết xuất X X
chi phí hiệu quả X

maca-sig.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon