Peru gia hạn lệnh cấm GMO (thực phẩm biến đổi gen) đến năm 2035

 

Tin vui cho tất cả chúng ta, những người coi trọng thực phẩm sạch, hữu cơ, di sản, chính phủ Peru đã gia hạn lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng GMO cho đến năm 2035!

Đây là lần thứ hai Peru cấm tất cả GMO

Trở lại vào tháng 6 năm 2011, Peru đã tuyên bố lệnh cấm nhập khẩu hoặc trồng trọt trong 10 năm đối với bất kỳ loại cây trồng GMO nào. Đây là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra một quyết định quan trọng như vậy. Luật ban đầu 29811 có hiệu lực vào tháng 12 năm 2011 và tuyên bố “lệnh cấm mười năm ngăn chặn việc nhập khẩu Sinh vật biến đổi gen (GMO) trên lãnh thổ quốc gia để trồng trọt, chăn nuôi hoặc sản xuất bất kỳ sản phẩm chuyển gen nào”.

maca-nông-thu hoạch.jpg

Tại sao Peru cấm GMO?

Luật được tạo ra một cách rõ ràng để:

  • Giúp bảo vệ đa dạng sinh học ở Peru
  • Bảo tồn nông nghiệp gia đình
  • Duy trì truyền thống văn hóa quan trọng và mối quan hệ với vùng đất
  • Bảo tồn đất rừng nhiệt đới

Điều gì đã xảy ra vào năm 2021?keep-peru-free-of-gmos-logo.jpg

Khi luật ban đầu sắp hết hạn vào tháng 12 năm 2021, hơn 30 tổ chức cả trong và ngoài Peru đã tham gia chiến dịch có tên “Đa dạng sinh học là bản sắc của chúng ta” với khẩu hiệu “Đoàn kết vì một Peru không có GMO ”. Các nhóm này đã tổ chức các cuộc biểu tình và giúp thu thập hàng nghìn chữ ký ủng hộ việc mở rộng lệnh cấm này. May mắn thay cho tất cả chúng ta những tiếng nói này đã được lắng nghe!

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, Quốc hội Peru đã gia hạn lệnh cấm cho đến cuối năm 2035 theo luật số 31111 .  Luật mới này đặc biệt công nhận những đóng góp vô giá của 2,2 triệu gia đình nông dân trồng 75% lương thực cung cấp cho các bàn ăn của Peru.   

Làm thế nào để cấm GMO bảo vệ Peru và nông dân của nó?

Lý do cơ bản cho việc mở rộng lệnh cấm này ở Peru là để bảo tồn “đa dạng sinh học nông nghiệp;” nói cách khác, để bảo tồn các loại hạt giống và tập quán trồng trọt truyền thống. Điều này giúp nông dân tự chủ hơn trong công việc của họ (chẳng hạn họ không phải mua hạt giống GMO từ các tập đoàn lớn). Nó cũng dẫn đến an ninh lương thực cao hơn, nhờ vào sự đa dạng của các loại hạt giống đã tồn tại. Điều này cho phép và thậm chí khuyến khích nông dân tiếp tục các phương pháp canh tác mà họ và tổ tiên của họ đã sử dụng hàng nghìn năm nay.

Ngoài ra, biện pháp này nhằm ngăn chặn nạn phá rừng ở Amazon bằng cách thúc đẩy các hệ sinh thái có khả năng phục hồi không phụ thuộc vào một loại cây trồng hoặc một loại sản phẩm. Luật cũng khuyến khích xuất khẩu các sản phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ, điều này tốt cho nông dân cũng như người tiêu dùng. Thật thú vị, kể từ năm 2019, xuất khẩu hữu cơ từ Peru đã tăng ít nhất 13%.

Lệnh cấm GMO này ảnh hưởng đến Maca của chúng tôi như thế nào?

Chúng tôi, tại Nhóm Maca hoàn toàn ủng hộ hành động này của Peru và hoan nghênh chính phủ đã ban hành nó, ngay cả khi đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các tập đoàn xuyên quốc gia.

Những người nông dân Maca tuyệt vời của chúng tôi giờ đây có thể tiếp tục với các phương pháp canh tác truyền thống mà họ đã thừa hưởng từ tổ tiên của mình và cũng sẽ có thể truyền lại cho thế hệ tiếp theo mà không phải chịu bất kỳ áp lực thay đổi nào từ bên ngoài.

Nếu bạn đang thắc mắc GMO bị cấm ở đâu, hãy xem bản đồ bên dưới.

gmo-country-map.png

cái này ảnh hưởng gì đến bạn?

Đối với người dùng cuối các sản phẩm Maca của chúng tôi , bạn có thể yên tâm rằng bất kỳ máy Maca nào bạn nhận được từ chúng tôi đều 100% không có GMO cho đến thời điểm hiện tại và ít nhất là cho đến năm 2035! Chúng tôi chỉ lấy Maca ở Peru. tran-pham-tinh-cua-peru-clear.jpg   Và tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có tem đảm bảo chất lượng mà bạn nhìn thấy bên phải.

Peru hiện là một trong số ít hơn 20 quốc gia hiện đang cấm hoàn toàn GMO. Những quốc gia này được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chúng tôi. Bạn có thể cân nhắc mua các sản phẩm trồng trọt khác của Peru như quinoa và ca cao để hỗ trợ cho một tương lai không có GMO và hỗ trợ sức khỏe của bạn.

Chúng tôi sẽ kết thúc bài viết này với một trích dẫn từ Conveagro – Convención Nacional del Agro Peruano (Một tổ chức nông dân chuyên nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều cho việc mở rộng lệnh cấm). Sau khi luật mới cấm GMO ở Peru trong 15 năm tới được ký và có hiệu lực, Conveagro đã đưa ra tuyên bố sau:

“Peru sẽ tiếp tục là ngân hàng gen quan trọng nhất trên thế giới…” 1

Chúng tôi rất vui khi được trở thành một phần của chiến thắng này cho tất cả mọi người!

Tận hưởng ngày!

maca-team-sginature.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon