Các đề tài nghiên cứu về sâm Maca Peru

Rate this post

sở dữ liệu Pubmed chứa hàng trăm bài báo khoa học về Maca. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu phù hợp nhất về Maca và phân loại chúng theo loại kết quả được khám phá. Sử dụng các liên kết để đọc thêm về mỗi bài viết.

Nghiên cứu chung về Maca

Dân tộc học và Dân tộc học của Lepidium meyenii (Maca), một loại cây từ Cao nguyên Peru.  Gonzales GF. Khoa Khoa học Sinh học và Sinh lý, Khoa Khoa học và Triết học và Viện Nghiên cứu Độ cao, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Honorio Delgado 430, Lima 31, Peru.

Tóm tắt: Bằng chứng khoa học thực nghiệm cho thấy maca có các đặc tính dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và tăng cường khả năng sinh sản, đồng thời nó có tác dụng đối với các rối loạn chức năng tình dục, loãng xương, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, trí nhớ và học tập, đồng thời bảo vệ da chống lại bức xạ cực tím. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả của maca đối với rối loạn chức năng tình dục cũng như tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng. Maca là một loại cây có tiềm năng lớn như một chất thích nghi và dường như có triển vọng như một loại dược phẩm dinh dưỡng trong việc ngăn ngừa một số bệnh.

Ảnh hưởng của loại màu và quá trình canh tác trước đó đối với các chất chuyển hóa thứ cấp trong hypocotyl và lá maca (Lepidium meyenii Walpers).  Clément C, Diaz Grados DA, Avula B, Khan IA, Mayer AC, Ponce Aguirre DD, Manrique I, Kreuzer M.

Tóm tắt: Loại màu sắc phải được xem xét trong quá trình sản xuất maca, vì màu sắc liên quan đến sự thay đổi nồng độ của các chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học riêng biệt. Lá có thể thú vị cho các mục đích dinh dưỡng động vật vì chúng chứa các chất chuyển hóa thứ cấp về cơ bản giống như các chất dưới lá mầm nhưng ở nồng độ thấp hơn rõ ràng.

Lepidium meyenii (Maca): một loại cây từ vùng cao nguyên Peru–từ truyền thống đến khoa học.  Gonzales GF, Gonzales C, Gonzales-Castañeda C. Instituto de Investigaciones de la Altura, và Khoa Khoa học và Triết học, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru

Maca và hiệu suất thể thao

Một cuộc điều tra thí điểm về tác dụng của việc bổ sung maca đối với hoạt động thể chất và ham muốn tình dục ở những người chơi thể thao .  Stone M, Ibarra A, Roller M, Zangara A, Stevenson E. Trường Khoa học Tâm lý và Thể thao, Đại học Northumbria, Newcastle Upon Tyne NE1 8ST, Vương quốc Anh

Tóm tắt: Bổ sung ME trong 14 ngày đã cải thiện hiệu suất thử nghiệm thời gian đạp xe 40 km và ham muốn tình dục ở những người đi xe đạp nam đã qua đào tạo. Những kết quả đầy hứa hẹn này khuyến khích các nghiên cứu lâm sàng dài hạn có sự tham gia của nhiều tình nguyện viên hơn, để đánh giá thêm hiệu quả của ME đối với vận động viên và người bình thường, đồng thời khám phá các cơ chế hoạt động có thể có của nó.

Maca và sức khỏe của xương

Tác dụng của các loại Maca khác nhau (Lepidium meyenii) đối với cấu trúc xương ở chuột bị cắt bỏ buồng trứng.
Gonzales C, Cárdenas-Valencia I, Leiva-Revilla J, Anza-Ramirez C, Rubio J, Gonzales GF. Khoa Khoa học Sinh học và Sinh lý học, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru

Tóm tắt: Maca đỏ và đen có tác dụng bảo vệ cấu trúc xương ở chuột OVX mà không cho thấy tác dụng estrogen đối với trọng lượng tử cung.

Ảnh hưởng của Lepidium meyemii walp đối với khối lượng lipid và xương ở chuột bị cắt bỏ buồng trứng.   Wang Z, Yang J, Wang G, Bian L. Viện Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, Bắc Kinh 100050, Trung Quốc.

Tóm tắt: Bổ sung Maca trong chế độ ăn uống có thể có tác dụng tiềm ẩn trong việc ngăn ngừa sự bất thường về lipid trong thời kỳ mãn kinh và chuyển hóa xương thông qua một cơ chế khác với estrogen.

Maca và chức năng não

Tác dụng bảo vệ thần kinh của Lepidium meyenii (Maca).
Pino-Figueroa A, Nguyễn D, Maher TJ. Khoa Khoa học Dược phẩm, Đại học Dược phẩm và Khoa học Sức khỏe Massachusetts, Boston, Massachusetts 02115, Hoa Kỳ.

Tóm tắt: Hoạt tính bảo vệ thần kinh của cây Lepidium meyenii (Maca) đã được nghiên cứu trên hai mô hình thí nghiệm: in vitro và in vivo. Tế bào thần kinh của tôm càng được xử lý trước bằng phương tiện hoặc chiết xuất pentan từ Maca, chịu tác dụng của H(2)O(2), và khả năng tồn tại của chúng được xác định bằng kính hiển vi và hóa học. Một mối quan hệ hiệu quả bảo vệ thần kinh nồng độ đáng kể đã được chứng minh.

Maca và Cảm xúc (Trầm cảm, Lo lắng)

Tác dụng có lợi của Lepidium meyenii (Maca) đối với các triệu chứng tâm lý và các biện pháp điều trị rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ sau mãn kinh không liên quan đến hàm lượng estrogen hoặc androgen .  Brooks NA, Wilcox G, Walker KZ, Ashton JF, Cox MB, Stojanovska L. Trường Khoa học Y sinh và Sức khỏe, Đại học Victoria, St. Albans, Victoria, Úc.

Tóm tắt: Những phát hiện sơ bộ cho thấy Lepidium meyenii (Maca) (3,5 g/ngày) làm giảm các triệu chứng tâm lý, bao gồm lo lắng và trầm cảm, đồng thời làm giảm các biện pháp rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ sau mãn kinh không phụ thuộc vào hoạt động của estrogen và androgen.

Ảnh hưởng của ba giống Lepidium meyenii (Maca) khác nhau đối với việc học tập và trầm cảm ở chuột bị cắt bỏ buồng trứng.   Rubio J, Caldas M, Davila S, Gasco M, Gonzales GF. Khoa Khoa học Sinh học và Sinh lý học, Khoa Khoa học và Triết học và Instituto de Investigaciones de la Altura, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Lima,

Tóm tắt: Maca đen dường như có nhiều tác dụng có lợi hơn đối với việc học tiềm ẩn ở chuột OVX; trong khi đó, tất cả các loại Maca đều cho thấy hoạt động chống trầm cảm.

Maca và khả năng sinh sản

Hiệu quả của việc bổ sung maca đối với số lượng và chất lượng tinh trùng của bò sau hai chu kỳ sinh tinh.   Clément C, Kneubühler J, Urwyler A, Witschi U, Kreuzer M. ETH Zurich, Viện Khoa học Thực vật, Động vật và Hệ sinh thái Nông nghiệp, Zurich, Thụy Sĩ.

Tóm tắt: Bổ sung maca trong giai đoạn 10 tuần đầu tiên đã làm tăng số lượng tinh trùng trong giai đoạn 10 tuần thứ hai, tức là khi động vật không còn nhận được maca nữa. Chỉ số phân mảnh DNA và khả năng vận động được đánh giá trực quan của tinh trùng bò đực, ban đầu cho thấy chất lượng tinh trùng ở mức giới hạn, đã được cải thiện đáng kể khi bổ sung maca sớm.

Maca và trí nhớ

Tác dụng đáp ứng liều lượng của maca đen (Lepidium meyenii) ở chuột bị suy giảm trí nhớ do ethanol gây ra.
Rubio J, Yucra S, Gasco M, Gonzales GF. Khoa Khoa học Sinh học và Sinh lý, Khoa Khoa học và Triết học và Instituto de Investigaciones de la Altura, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru.

Tóm tắt: BM đã cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ thực nghiệm do ethanol gây ra theo cách phản ứng với liều lượng, một phần là do hàm lượng các hợp chất polyphenolic của nó.

Chiết xuất dung dịch nước của Maca đen (Lepidium meyenii) đối với chứng suy giảm trí nhớ do phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng ở chuột . Rubio J, Qiong W, Liu X, Jiang Z, Dang H, Chen SL, Gonzales GF. Trung tâm Nghiên cứu Dược lý và Độc chất, Viện Phát triển Cây thuốc, Viện Hàn lâm Khoa học Y tế Trung Quốc và Đại học Y Liên minh Bắc Kinh, Bắc Kinh 100193, Trung Quốc.

Tóm tắt: Cuối cùng, maca đen đã cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ thực nghiệm gây ra bởi phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, một phần là do hoạt động chống oxy hóa và ức chế Ache của nó.

Maca và thời kỳ mãn kinh

Maca (Lepidium meyenii) để điều trị các triệu chứng mãn kinh: Đánh giá có hệ thống.
Lee MS, Shin BC, Yang EJ, Lim HJ, Ernst E. Phòng Nghiên cứu Tiêu chuẩn, Viện Y học Phương Đông Hàn Quốc, Daejeon, Hàn Quốc.

Tóm tắt: Chúng tôi đã tìm kiếm 17 cơ sở dữ liệu từ khi bắt đầu cho đến tháng 6 năm 2011 và bao gồm tất cả các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên (RCT) so sánh bất kỳ loại can thiệp dựa trên maca nào với giả dược để điều trị các triệu chứng mãn kinh. Tất cả các nghiên cứu đều được đánh giá về chất lượng phương pháp luận bằng cách sử dụng công cụ đánh giá ‘rủi ro sai lệch’ của Cochrane. Bốn RCT đáp ứng tất cả các tiêu chí thu nhận. Các RCT này đã thử nghiệm tác dụng của maca đối với các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ tiền mãn kinh khỏe mạnh, mãn kinh sớm và mãn kinh muộn. Sử dụng Chỉ số mãn kinh Kupperman và Điểm khí hậu Greene, tất cả các RCT đã chứng minh tác dụng thuận lợi của maca.

Maca và tuyến tiền liệt

Tác dụng của maca đỏ (Lepidium meyenii) đối với nồng độ kẽm tuyến tiền liệt ở chuột bị tăng sản tuyến tiền liệt do testosterone gây ra.
Gonzales C, Leiva-Revilla J, Rubio J, Gasco M, Gonzales GF. Khoa Khoa học Sinh học và Sinh lý, Khoa Khoa học và Triết học và Instituto de Investigaciones de la Altura, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru .

Tóm tắt: Tóm lại, RM được sử dụng từ ngày 1 đến ngày 14 đã làm giảm kích thước tuyến tiền liệt và nồng độ kẽm ở chuột nơi tăng sản tuyến tiền liệt được gây ra bằng TE.

Tác dụng đối kháng của Lepidium meyenii (maca đỏ) đối với chứng tăng sản tuyến tiền liệt ở chuột trưởng thành.   Gonzales GF, Gasco M, Malheiros-Pereira A, Gonzales-Castañeda C. Khoa Khoa học và Triết học, Instituto de Investigaciones de la Altura, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru.

Tóm tắt: Các loài thực vật thuộc giới Lepidium đã được chứng minh là có tác dụng đối với kích thước của tuyến tiền liệt. Maca đỏ giảm trọng lượng tuyến tiền liệt sau 21 ngày điều trị. Trọng lượng của túi tinh, tinh hoàn và mào tinh hoàn không bị ảnh hưởng bởi điều trị RM. Việc giảm kích thước tuyến tiền liệt của RM là 1,59 lần.

Maca và chức năng tình dục

Maca (L. meyenii) để cải thiện chức năng tình dục: đánh giá có hệ thống.
Shin BC, Lee MS, Yang EJ, Lim HS, Ernst E. Khoa Y học lâm sàng, Trường Y học Phương Đông, Đại học Quốc gia Pusan, Yangsan, Hàn Quốc.

Tóm tắt: Hai RCT cho thấy tác dụng tích cực đáng kể của maca đối với rối loạn chức năng tình dục hoặc ham muốn tình dục ở phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh hoặc nam giới trưởng thành khỏe mạnh, trong khi RCT còn lại không cho thấy bất kỳ tác dụng nào ở người đi xe đạp khỏe mạnh. RCT tiếp tục đánh giá tác dụng của maca ở những bệnh nhân bị rối loạn cương dương bằng cách sử dụng Chỉ số quốc tế về rối loạn cương dương-5 và cho thấy những tác dụng đáng kể. Các nghiên cứu nghiêm ngặt hơn được đảm bảo.

Tác dụng chủ quan của chiết xuất Lepidium meyenii (Maca) đối với sức khỏe và hoạt động tình dục ở những bệnh nhân bị rối loạn cương dương nhẹ: một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi. Zenico T, Cicero AF, Valmorri L, Mercuriali M, Bercovich E. Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Morgagni-Pierantoni, Forlì, Ý .

Tóm tắt: Tóm lại, dữ liệu của chúng tôi hỗ trợ tác dụng nhỏ nhưng đáng kể của việc bổ sung Maca đối với nhận thức chủ quan về sức khỏe tổng thể và tình dục ở bệnh nhân trưởng thành bị ED nhẹ.

Một nghiên cứu tìm kiếm liều thí điểm, ngẫu nhiên, mù đôi về rễ maca (L. meyenii) để kiểm soát rối loạn chức năng tình dục do SSRI gây ra.   Dording CM, Fisher L, Papakostas G, Farabaugh A, Sonawalla S, Fava M, Mischoulon D. Chương trình Nghiên cứu và Lâm sàng Trầm cảm, Khoa Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, Boston, MA 02114, Hoa Kỳ.

Tóm tắt: Rễ maca có thể làm giảm rối loạn chức năng tình dục do SSRI gây ra và có thể có tác dụng liên quan đến liều lượng. Maca cũng có thể có tác dụng có lợi đối với ham muốn tình dục.

Maca và bảo vệ da

Bảo vệ quang học chống lại stress oxy hóa do tia UVB gây ra và tổn thương biểu bì ở chuột bằng cách sử dụng lá của ba loại Lepidium meyenii (maca) khác nhau.   Gonzales-Castañeda C, Rivera V, Chirinos AL, Evelson P, Gonzales GF. Khoa Khoa học và Triết học, Khoa Khoa học Sinh học và Sinh lý học, Đại học Peruana Cayetano Herediam Lima, Peru.

Tóm tắt: Những con chuột được điều trị bằng maca đen cho thấy mức độ superoxide dismutase cao nhất và những con chuột được điều trị bằng maca đen và vàng cho thấy mức độ catalase cao hơn trên da, trong khi maca đỏ bảo vệ da và gan chống lại sự gia tăng đáng kể hoạt động peroxy hóa lipid được quan sát thấy ở động vật không được bảo vệ .

Hypocotyls của Lepidium meyenii (maca), một loại cây của vùng cao nguyên Peru, ngăn ngừa tổn thương da do tia cực tím A-, B- và C gây ra ở chuột.   Gonzales-Castañeda C, Gonzales GF. Khoa Khoa học Sinh học và Sinh lý học, Khoa Khoa học và Triết học, Đại học Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru.

Tóm tắt: Chất chiết xuất Maca bảo vệ da chuột chống lại bức xạ tia cực tím và có thể được đề xuất như một biện pháp thay thế để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Ngày mới vui vẻ!

nghiên cứu maca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon