Bột Maca được làm ra như thế nào?

Sâm Maca cho nữ
Rate this post

Câu hỏi:   “Xin chào Nhóm Maca. Tôi đã dùng maca đen của bạn được một thời gian và tôi thích nó. Mức năng lượng của tôi đang ở ngoài bảng xếp hạng so với một tháng trước! Tôi tò mò muốn tìm hiểu tất cả về nó. Bạn có thể cho tôi biết bột maca được tạo ra như thế nào không ?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là:   Rễ Maca được trồng ở vùng núi cao Andes, được thu hoạch, sấy khô, làm sạch, nghiền thành bột mịn, đóng gói rồi vận chuyển.

Đi sâu hơn, điều quan trọng là phải hiểu rằng những lợi ích chính của macaphụ thuộc phần lớn vào chất lượng của sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng. Một số yếu tố trong quá trình trồng trọt và chế biến maca cuối cùng ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả và tiềm năng của sản phẩm cuối cùng. Chúng tôi sẽ dành phần còn lại của bài viết này để giải thích toàn bộ quá trình từ hạt giống đến giá bán.

9 bước để tạo ra bột Maca tốt nhất có thể

Thứ nhất: Chọn đất trồng rễ maca

1-maca-fields-junin.jpg

Rễ maca hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất từ ​​đất mà chúng mọc lên nên chúng chỉ có thể được trồng thành công trong một hoặc hai năm liên tiếp. Sau đó, đất phải được nghỉ ngơi và phục hồi trong 10 năm hoặc hơn trước khi được sử dụng trở lại để trồng maca. Trong hàng ngàn năm, những người nông dân trồng maca đã tuân theo một thói quen cụ thể để đạt được kết quả tối ưu. Họ biết rằng đất tốt nhất là đất còn nguyên chưa trồng maca, và tốt thứ hai là đất đã được chuẩn bị kỹ lưỡng như đã đề cập ở trên. Ngoài ra, vị trí của khu đất là then chốt. Rễ maca đậm đặc chất dinh dưỡng nhất được trồng trên vùng đất gần hồ Junin ở vùng cao Andes của Peru. Điều này có thể liên quan đến hai yếu tố. Đầu tiên,

Hai: Thu hoạch đúng thời điểm 2-maca-thu hoạch.jpg

Rễ Maca mất từ ​​8 tháng rưỡi đến 9 tháng để trưởng thành hoàn toàn. Cần có chuyên gia và nông dân có kinh nghiệm cao để quan sát chúng hàng tuần và xác định thời điểm tối ưu để kéo chúng lên khỏi mặt đất. Việc thu hoạch chúng quá sớm hoặc để chúng trong lòng đất quá lâu sẽ gây bất lợi cho hiệu quả của sản phẩm cuối cùng.

Ba: Sấy khô đúng cách3-maca-phong-trong-sun.jpg

Rễ sau khi được thu hoạch cần được làm khô ngay để tránh tiếp xúc với độ ẩm và oxy hóa. Quá trình sấy khô diễn ra dưới ánh nắng gay gắt của vùng núi trong khoảng thời gian 15-40 ngày hoặc các thiết bị khử nước lớn tại nhà máy chế biến. Mỗi quy trình sấy khô tạo ra bột maca “khô” hoặc “cao cấp” .

Bốn: Lưu trữ4-maca-sorting-and-storage.jpg

Sau khi sấy khô, rễ được bảo quản cho đến khi chế biến thành bột. Đây là giai đoạn quan trọng vì nếu rễ không được giữ khô ráo, chúng có thể bị mốc. Nơi tốt nhất để bảo quản rễ cây là bên trong các nhà kho được bảo quản cẩn thận ở độ cao lớn trên dãy Andes, nơi có độ ẩm rất thấp.

Năm: Sắp xếp và làm sạch5-dọn dẹp-và-phân loại-maca.jpg

Khi rễ đã sẵn sàng để làm thành bột, chúng được đưa đến cơ sở chế biến. Tại đó, chúng ngay lập tức được kiểm tra và phân loại theo màu sắc và kích cỡ. Chúng cũng được làm sạch cẩn thận khỏi đất, lá và thân còn sót lại. Tại thời điểm này, chúng đã sẵn sàng để được nghiền thành bột.

Sáu: Chế biến6-maca-chunks.jpg

Máy móc bằng thép không gỉ được sử dụng để nghiền toàn bộ rễ theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là cắt toàn bộ rễ thành những miếng nhỏ hơn. Những mảnh đó sau đó được nghiền thành những khối có kích thước bằng đá cuội. Những khối này sau đó được nghiền thành bột thô tương tự như cát. Cuối cùng, nguyên liệu này được nghiền nhiều lần ở nhiệt độ mịn để tạo ra bột maca cuối cùng.

Bảy: Kiểm tra và thử nghiệm7-cach-maca-bột-made.jpg

Bột cuối cùng được kiểm tra cẩn thận cả bằng tay và bằng máy để đảm bảo rằng không có mảnh vụn hoặc kim loại nào từ quá trình nghiền. Sau đó, nó được gửi đến 3-4 phòng thí nghiệm khác nhau để phân tích hàm lượng dinh dưỡng (bao gồm mức độ của các axit amin quan trọng duy nhất đối với maca được gọi là macaene và macamides), hàm lượng khoáng chất của nó và để chứng nhận rằng nó an toàn để tiêu thụ.

Tám: Bao bì số lượng lớn8-bulk-packaging.jpg

Khi đã được chứng nhận, bột đã sẵn sàng để đóng gói với số lượng lớn. Nó được đặt trong 2-3 lớp túi nhựa dày dùng cho thực phẩm và được hút chân không để bảo quản độ tươi.

Chín: Bao bì cho lô hàng

Bột maca số lượng lớn sau đó được đặt vào bao bì riêng lẻ và sẵn sàng vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Cuối cùng, bột đã sẵn sàng để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. Như bạn có thể thấy, quy trình sản xuất bột maca chất lượng cao và hiệu quả rất rộng rãi và đòi hỏi rất nhiều sự hợp tác và phối hợp giữa nông dân, nhà chế biến, nhà chứng nhận, nhà đóng gói và nhà cung cấp.

maca-sig.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon