Hotline: 0982198188- 0988028286

Quả óc chó Ucraina

Đặc điểm sinh học của cây óc chó ?

   Dưới tên gọi quốc tế, quả óc chó được gọi là Walnut, theo Đông y gọi là quả hồ đào. Cây óc chó là loài cây rụng lá, cao trung bình từ 10 đến 40 m. Quả óc chó được thu hoạch có 2 phần, bao gồm vỏ xanh bao bọc bên ngoài và phần hạt bên trong. Phần hạt bên trong có lớp vỏ cứng xù xì nhưng bên trong ẩn chứa những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người như Omega 3, ALA, photpho, canxi, vitamin B, vitamin C, sắt…. Nhờ vào đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng mà Ukraina là nước có sản lượng quả óc chó nằm trong các nước lớn nhất thế giới, đạt chất lượng cao. Nhưng giá cả nhập khẩu không quá cao.

Nguồn gốc cây óc chó và sản lượng quả óc chó hiện nay ?

   Cây óc chó được xem là có nguồn gốc từ Ấn độ và khu vực Địa Trung Hải như IRAN, tuy nhiên loài cây này lại phù hợp và phát triển mạnh ở nhiều vùng trên thế giới.

Ngày nay, giống cây óc chó được trồng rộng rãi từ Bắc Mỹ, Châu Âu, khu vực Địa Trung Hải, Tây Nam Trung Quốc,…Với các quốc gia có sản lượng quả óc chó hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Mexico, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina,…Tại khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam như Cao Bằng, Sapa, Hà Giang là những nơi có điều kiện khí hậu phù hợp cho cây óc chó phát triển, chính vì vậy những năm gần đây, sản phẩm quả óc chó Việt Nam bắt đầu tiếp cận người tiêu dung trong nước.

Quả óc chó ở đâu được đánh giá cao nhất ?

   Tuy có nhiều vùng trên thế giới có cây óc chó và góp phần chung vào mức sản lượng quả óc chó, nhưng dựa vào đặc điểm môi trường và địa chất mà sản phẩm ở mỗi nơi lại có những đặc điểm về hình dáng, kích thước, giá trị dinh dưỡng. Với ưu thế về công nghệ và thương mại thì óc chó được quảng cáo tại Mỹ được cho là tốt nhất. Tuy nhiên trong thực tế thì rất khó phân biệt được óc chó ở đâu tốt nhất. chất lượng từ Mỹ, Nam Mỹ, châu âu, Trung đông đều có chất lượng khá tốt. Riêng óc chó Trung Quốc có lẽ họ lạm dụng công nghệ "thúc ép" ở một số vùng nên tuy quả đẹp nhưng chất lượng chưa cao. Vùng Ukraina, Nga và các nước lân cận có lịch sử trồng óc chó lâu đời và chất lượng luôn ổn định giá thành hợp lý.

   Về chất lượng, người tiêu dùng Việt nam hiện nay sử dụng tới 70-80% là óc chó nhập khẩu từ Trung Quốc còn nếu nhập khẩu thực tế từ Mỹ thì giá thành quá đắt do nhiều nguyên nhân. Người tiêu dùng phải thực sự thông thái để có thể không bị mua phải hàng kém chất lượng.

Tình hình sử dụng quả óc chó tại Việt Nam và thế giới

   Theo số liệu của Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam, vào những năm 2004 – 2005 thì số lượng quả óc chó nhập khẩu vào Việt Nam chỉ ở ngưỡng từ 1.000 – 1.300 tấn, tuy nhiên từ những năm 2010 – 2011 thì lượng quả óc chó nhập khẩu tăng lên nhanh chóng và đạt ngưỡng 20.000 – 30.000 tấn mỗi năm.

Qua đó cho thấy, người tiêu dùng trong nước ngày càng biết đến tác dụng của loại quả này và sử dụng nó ngày càng thường xuyên.

Tuy nhiên, khi theo như số liệu của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ về  khối lượng tiêu thụ quả óc chó trên đầu người ở một số quốc gia thì Trung Quốc đang ở mức cao nhất là 0,72kg/người/năm, Mỹ là 0,52kg/người/năm và Việt Nam là 0,22kg/người/năm. Theo như dự đoán, vào năm 2020, mức độ tiêu thụ hạt óc chó bình quân tại Việt Nam sẽ đạt mức 0,4kg/người/năm.

Thành phần và tác dụng của quả óc chó là gì?

   Quả óc chó có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng như: Omega 3, chất xơ, protein, photpho, khoáng chất magie, canxi, sắt; các loại vitamin B, C, beta – tocopherol, axit Alpha Linoleic (ALA), alpha – tocopherol, gamma – tocopherol,… Trong đó, hàm lượng Omega 3, photpho, canxi, sắt, ALA được xem là vượt trội hơn các loại thực phẩm khác.

 • Cho một trái tim khỏe mạnh
 • Cải thiện trí nhớ, hỗ trợ não bộ khỏe mạnh
 • Ngăn ngừa ung thư vú
 • Duy trì sức khỏe của xương
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Làm giảm táo bón và giúp hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh
 • Tăng cường miễn dịch, chống viêm
 • Chống lão hóa da
 • Cải thiện mái tóc của bạn
 • Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé
 • Tăng khả năng làm cha

Nguồn -ST

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tin tức và tư vấn

TÌM ĐỐI TÁC

Trường Sinh Foods là nhà nhập khẩu hàng đầu với các sản phẩm là Sâm củ và bột Maca Peru (Lepidium Meyenii), hạt Chia, hạt Diêm Mạch, quả óc chó và các thực phẩm dinh dưỡng khác. Để đưa các sản phẩm tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất thì chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác, các bạn CTV có nhu cầu phân phối các dòng sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và có chất lượng hàng đầu thế giới với chính sách tốt. Xin vui lòng liên hệ 0982198188 để biết thêm thông tin chi tiết. Trân trọng cảm ơn!

Mạng xã hội

circle, color, facebook icon Face Book

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +

Facebook Truongsinh Foods